TRUNG TÂM THẨM MỸ HÀN QUỐC EVA

Bác sĩ Khải tốt nghiệp Đại học quốc gia SEOUL và các Bác sĩ HÀN QUỐC đảm nhiệm

Tổng Đài: 1900.9448
Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, F.3, Quận 5, TP. HCM
vikr

Phòng tránh bệnh hôi nách

Hôi nách là một loại bệnh lí không nguy hiểm nhưng rất thường gặp ở con người. Hôi nách cũng gây ra không ít khó khăn cho cuộc sống của chúng ta trên phương diện ngoại giao, tiếp xúc với những người xung quanh. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại thuốc trị hôi nách, hoặc bạn cũng có thể sử dụng các loại thực phẩm như chanh để trị hôi nách đơn giản hằng ngày ngay tại nhà. Khi chữa bệnh chúng ta cũng cần kết hợp với những chế độ ăn hợp lí, tránh những thực phẩm có thể tiết ra chất tố gây hôi nách.

tri hoi nach

Nguyên nhân nào gây ra hôi nách?

Theo các nghiên cứu cho thấy, có nhiều nguyên nhân gây hôi nách. Những vi khuẩn là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này. Khi vùng da dưới cánh tay tiết ra mồ hôi để điều hòa thân nhiệt, khu vực này sẽ trở nên bị ẩm ướt, ngoài ra, nhiệt độ ở đây khá ấm là điều kiện tốt cho vi khuẩn được hình thành và phát triển.

Khi vi khuẩn cư ngụ ở nách, thức ăn chính chính của chúng là các chất bã được cơ thể bài tiết qua tuyến mồ hôi. Vi khuẩn sẽ tiết ra một loại chất có tên gọi là 3-methyl-2-hexenoic Acid. Và chính chất này đã tạo nên mùi hôi nách khiến cho bạn và những người xung quanh đều khó chịu.

Ngoài ra, các loại thức ăn như hành tây, thức ăn cay nóng, thực phẩm có chứa Cafein….. cũng được xếp vào nhóm các nguyên nhân gây hôi nách.

Hạn chế hôi nách?

Do đó ngoài việc sử dụng thuốc hoặc các phương pháp dân gian để chữa hôi nách, chúng ta cũng cần chút y thực hiện một vài thói quen sau đây sẽ giúp cho việc chữa trị đạt hiệu quả cao hơn như:

-  Thường xuyên tắm rửa sạch sẽ, sau khi tắm xong thì lau khô vùng nách, đừng để nách ẩm ướt sẽ là môi trường lí tưởng cho vi khuẩn phát triển.

-  Khi thực hiện những hoạt động mạnh nên mặc quần áo thông thoáng, hút nhiệt tốt và lau mồ hôi đổ ra ở vùng nách thường xuyên.

-  Hạn chế những thức ăn là nguyên nhân gây ra hôi nách như:

  • Không nên ăn những thức ăn kích thích như ớt, tiêu, mù tạt, các nguyên liệu mùi nồng nặc…những nguyên liệu này sẽ làm gia tăng chứng bệnh.
  • Không hút thuốc, nghiện rượu bia, trà, nghiện cà phê, cô ca….đặc biệt là rượu, bởi vì còn rượu(bia) có kích thích lớn, làm tăng thêm bệnh.
  • Không nên ăn tỏi, hành, các nguyên liệu cay nóng, gồm nhiều chất lưu huỳnh, có thể làm ngăn cản vi khuẩn tăng trưởng nhưng sau khi cơ thể hấp thu, mùi hôi có thể theo tuyến mồ hôi ra ngoài cơ thể, vì vậy nên ăn ít.
  • Người mắc bệnh hôi nách không phải chú ý đến rau cải chip, các món từ rau cải chip.
  • Không nên ăn gừng sống, hồi, thịt vịt…

Tri-hoi-nach

Ngoài ra bạn nên uống nhiều nước và ăn nhiều loại rau quả chứa nhiều nước vì khi ăn, uống các loại rau quả này sẽ làm tăng tốc độ bài tiết, bài tiết những chất ra ngoài cơ thể, như vậy có thể giảm được mùi hôi.

Chỉ cần chú y một chút như trên thôi bạn sẽ nhanh chóng đẩy lùi được mùi hôi nách đáng ghét, có lại tự tin trong cuộc sống với những mối quan hệ xung quanh.

Các bài viết cùng chuyên mục: 

>> Loại bỏ mùi hôi trên cơ thể không khó tí nào

TRUNG TÂM THẨM MỸ HÀN QUỐC EVA
Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, P.3, Q.5, TPHCM.
Điện thoại: 083.8366199
Hotline: Ms. Dung 0909365138 – Ms. Mỹ Nữ 0983802602
Website: hutmolaser.com

Có thể bạn muốn tìm

Comment