TRUNG TÂM THẨM MỸ HÀN QUỐC EVA

Bác sĩ Khải tốt nghiệp Đại học quốc gia SEOUL và các Bác sĩ HÀN QUỐC đảm nhiệm

Tổng Đài: 1900.9448
Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, F.3, Quận 5, TP. HCM
vikr

Những tuyệt chiêu tâm lí giúp bạn giảm cân hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều phương pháp giảm cân hiệu quả mà nhiều người đang áp dụng thực hiện, từ luyện tập thể thao cho đến ăn kiêng theo các chế độ low carb hay low fat…nhưng ít người biết được rằng luyện tập về tâm lí cũng giúp chúng ta thực hiện giảm cân. Nghe có vẻ khó tin nhưng những mẹo về tâm lí sau đây nếu được áp dụng hằng ngày sẽ giúp đem lại hiệu quả giảm cân bất ngờ cho bạn.

sai lam 1

Trong nghiên cứu của mình, nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Cornell Brian Wansink đã chỉ ra, chúng ta ăn vì nhiều lý do, nhưng thường không phải vì đói. Theo ông, chúng ta ăn hầu hết là vì những yếu tố xung quanh như gia đình và bạn bè, bao bì và bát đĩa, tên tuổi và số lượng, hình dáng và mùi vị, sự mất tập trung và lý do khoảng cách. Nói cách khác chúng ta là nô lệ của hoàn cảnh. Chúng ta ăn một thứ gì đó chỉ vì có bạn bè, vì nó ở gần, vì nó ngon nhưng điều này không nhất thiết là điều xấu. Do đó việc tập cho mình những mẹo nhỏ tâm lí như sau đây sẽ phần nào giúp các bạn hạn chế được việc ăn uống quá mức và không cần thiết.

  1. Đừng để đồ ăn vặt trong tầm mắt

Khi làm việc hoặc khi học bài, chúng ta thường hay có thói quen để dĩa bánh hoặc vài viên kẹo để thỉnh thoảng ăn cho đỡ căng thẳng. Đây là một thói quen cần phải thay đổi. Cách dễ dàng nhất để hạn chế việc tiếp cận đồ ăn là bạn hãy cất chúng ra khỏi tầm mắt của mình hoặc bạn có thể thay thế những món thức ăn mình thích bằng những món mà mình không thích ăn để hạn chế việc dùng đến đồ ăn.

cat mi 4

  1. Biến ăn uống thành nhiệm vụ khó khăn

Hãy thay chén dĩa của mình thành loại có kích cỡ nhỏ hơn và khi đi ăn, đặc biệt là ăn buffef bạn hãy chọn cho mình chỗ ngồi nào xa quầy thức ăn, việc phải di chuyển qua lại nhiều lần để lấy đồ ăn sẽ khiến bạn cảm thấy khá phiền phức, theo đó thì việc ăn cũng sẽ hạn chế hơn. Đồng thời hãy cất đồ ăn theo một cách phức tạp nhất, ví dụ như đối với đồ ăn vặt chúng ta thường cất dễ dàng trong tủ để khi nào cần thì có thể lấy ra ăn một cách dễ dàng thì thay vào đó hãy cất giữ đồ ăn vặt vào những chiếc hộp có nắp hoặc xa tầm tay của bạn. Ở công ty của Google tại New York người ta vẫn thường đặt kẹo M&M trong các rổ tại khu đồ ăn. Khi thực hiện thí nghiệm, thay vì đặt kẹo trong những chiếc rổ, họ để kẹo vào những chiếc bát có nắp đậy. Và thật thần kì, số lượng kẹo M&M tiêu thụ tại đây đã giảm đến 3 triệu chiếc/tháng. Dù việc mở nắp bát đựng kẹo không khó khăn gì nhưng nó cũng có tác dụng giảm ý muốn ăn của nhân viên một cách rất đáng kể.

  1. Ăn chậm lại

Khi ăn đừng nhai quá nhanh mà hãy tập thói quen nhai chậm lại. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nhai chậm khiến bạn bạn cảm thấy no thực sự chính xác hơn, đồng thời nhai chậm còn rất tốt cho việc tiêu hóa thức ăn, tránh những bệnh liên quan đến dạ dày. Nhịp độ nhai lí tưởng là từ 15 đến 20 lần nhai trước khi nuốt.

an kieng 1

  1. Đừng ăn uống quá đa dạng

Đừng bao giờ có quá hai loại thực phẩm trong đĩa tiệc buffet của bạn. Bạn có thể ăn thêm khi hết, nhưng việc không có nhiều loại đồ ăn và phải đứng lên để lấy thêm sẽ phần nào khiến bạn ăn ít đi.

  1. Chú ý đến những người đi ăn cùng

Một nghiên cứu cho thấy rằng việc bạn ăn một mình so với việc ăn cùng một nhóm bạn thì ăn với nhóm bạn cho thấy lượng ăn sẽ tăng thêm rất nhiều. Cũng giống như việc phụ nữ khi đi ăn với đàn ông thì cũng ăn ít hơn. Do đó, khi đi ăn hãy chú ý hơn đến người ngồi đối diện, bạn có thể tự đánh giá lượng thức ăn tiêu thụ của mình dựa theo đồ ăn của người bạn cùng đi.

TRUNG TÂM THẨM MỸ HÀN QUỐC EVA
Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, P.3, Q.5, TPHCM.
Điện thoại: 083.8366199
Hotline: Ms. Dung 0909365138 – Ms. Mỹ Nữ 0983802602
Website: hutmolaser.com

Có thể bạn muốn tìm

Comment