TRUNG TÂM THẨM MỸ HÀN QUỐC EVA

Bác sĩ Khải tốt nghiệp Đại học quốc gia SEOUL và các Bác sĩ HÀN QUỐC đảm nhiệm

Tổng Đài: 1900.9448
Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, F.3, Quận 5, TP. HCM
vikr

Những tác hại của mỡ bụng

Khi càng lớn tuổi, cơ thể chúng ta lại càng phát sinh ra nhiều vùng mỡ rất khó mất đi như vùng mỡ bụng, mỡ đùi hay là mỡ dưới cánh tay, dưới bắp chân… Phần lớn mọi người thường hay xem thường và chấp nhận sống chung với lượng mỡ dư thừa này. Tuy nhiên tác hại của chúng trong cơ thể rất lớn mà ít ai biết được, nhất là tác hại của mỡ bụng. Hy vọng bài viết dưới đây giúp các bạn hiểu thêm về những tác hại của mỡ bụng và có phương pháp làm giảm thiểu tốt nhất phần mỡ thừa đáng ghét này.

1. Đầu tiên, một trong những tác hại của mỡ bụng là mỡ bụng làm giảm kích thước vùng ghi nhớ ở não

Trung tâm đóng vai trò ghi nhớ trong não (vùng ghi nhớ) bao gồm một nhóm các tế bào thần kinh hình móng ngựa có nhiệm vụ quan trọng trong việc hình thành và gợi nhớ về các sự kiện bạn đã trải qua.

mo bung

Các nhà nghiên cứu tại Đại học California đã sử dụng MRI não để xem xét tác động của mỡ thừa ở vùng eo lên não, kết quả cho thấy mỡ nếu bạn có vòng eo càng lớn (so với chiều cao và vòng ba) thì vùng não dùng để ghi nhớ càng giảm. Thậm chí kết quả nghiên cứu còn cho thấy một mối tương quan trực tiếp giữa một vòng eo lớn và sự suy giảm khả năng học từ ngữ.

2. Thứ hai, tác hại của mỡ bụng là gây ra nhiều bệnh nguy hiểm.

Dư thừa quá nhiều mỡ ở vùng bụng có thể tác động xấu đến sức khỏe như gây ra các bệnh đái tháo đường, bệnh tim mạch… Các nghiên cứu gần đây cho thấy béo phì vùng bụng là yếu tố gây nguy cơ mắc bệnh hen suyễn rất cao. Nữ giới còn chịu những tác động đáng lo ngại hơn khi mỡ bụng có thể kéo theo huyết áp cao. Hơn thế nữa, các tế bào mỡ nội tạng hay còn gọi là mỡ bụng quá nhiều có thể dẫn đến sự đề kháng ilusin và một số bệnh ung thư ở vú, ruột kết và nội mạc tử cung…

3. Thứ ba, một trong những tác hại của mỡ bụng là làm tăng lượng đường trong máu

Khi vòng hai của bạn bị mỡ thừa tấn công, các tế bào mỡ này sẽ kích thích sản sinh một loại hóa chất làm cho cơ thể ít nhạy cảm với insulin, một hormone cho phép hỗ trợ đưa đường trong máu vào tế bào. Khi điều đó xảy ra , nồng độ insulin không được điều chỉnh phù hợp sẽ tăng cao quá mức và cuối cùng làm cho lượng đường trong máu vượt ngưỡng cho phép.

Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu ghi nhận các tác hại nghiêm trọng lên não bộ khi lượng đường trong máu vượt mức cho phép. Trong thực tế, đây cũng là một lý do khiến những người có bệnh tiểu đường loại hai có trí nhớ kém hơn và dễ bị tổn thương não hơn so với những người không bị bệnh tiểu đường.

mo bung 2

Trên đây chỉ mới là vài tác hại của mỡ bụng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Để làm giảm tác hại của mỡ bụng có nhiều cách thực hiện như luyện tập thể dục kết hợp với thoa kem tan mỡ. Tuy nhiên những phương pháp này cần có nhiều thời gian thực hiện và kiên trì nếu không thì cũng rất khó để có kết quả tốt. Tuy nhiên nếu tìm đến các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng thì bạn sẽ có thể nhanh chóng làm giảm đi mỡ bụng cũng như hạn chế những tác hại của mỡ bụng. Hút mỡ bụng cũng đang được yêu thích và phổ biến hiện nay trên thị trường.

TRUNG TÂM THẨM MỸ HÀN QUỐC EVA
Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, P.3, Q.5, TPHCM.
Điện thoại: 083.8366199
Hotline: Ms. Dung 0909365138 – Ms. Mỹ Nữ 0983802602
Website: hutmolaser.com

Có thể bạn muốn tìm Tags:

Comment