TRUNG TÂM THẨM MỸ HÀN QUỐC EVA

Bác sĩ Khải tốt nghiệp Đại học quốc gia SEOUL và các Bác sĩ HÀN QUỐC đảm nhiệm

Tổng Đài: 1900.9448
Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, F.3, Quận 5, TP. HCM
vikr

Những nguyên tắc đảm bảo việc hút mỡ bụng an toàn

Hút mỡ bụng không phải là một phẫu thuật thẩm mỹ phức tạp. Nó cũng là một hình thức làm đẹp rất phổ biến. Nhưng như bất kì một biện pháp làm đẹp nào có sự can thiệp từ dao kéo bên ngoài nó cũng có những nguyên tắc nhất định để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người được hút mỡ. Vậy các nguyên tắc ấy là gì, chúng ta cùng điểm qua.

hút mỡ bụng

Kết quả thẩm mỹ của một ca hút mỡ bụng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trước hết là tình trạng cơ thể, tình trạng tích mỡ ở vùng bụng trước phẫu thuật của bệnh nhân. Thứ hai là kỹ năng và kỹ thuật của bác sĩ phẫu thuật. Bởi vậy trước khi tiến hành, bác sĩ và khách hàng nên có sự trao đổi rõ ràng và thống nhất về mức độ tiến hành, đặc biệt cần nắm rõ những nguyên tắc sau đây:

1. Đề phòng và loại bỏ trước các nguy cơ không an toàn

Trước khi quyết định tiến hành hút mỡ bụng, bệnh nhân phải được đánh giá bởi các bác sĩ phẫu thuật đúng chuyên ngành với trình độ cao, giàu kinh nghiệm để xác định xem có bất kỳ vấn đề sức khỏe mà có thể làm tăng nguy cơ biến chứng trong và sau phẫu thuật hay không. Thông thường 2 trường hợp dưới đây cần được kiểm tra trước để xác định rõ mức độ có thể tiến hành hút mỡ.

2. Với người bị thoát vị ổ bụng 

Một thoát vị ổ bụng (tách cơ) gần rốn có thể làm tăng nguy cơ xâm nhập ngẫu nhiên vào khoang bụng của ống hút mỡ. Để loại bỏ nguy cơ này, thoát vị bụng có thể được chỉnh sửa bởi một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ vài tuần trước khi hút mỡ bụng. Thông thường chỉnh sửa thoát vị bụng là một thủ tục đơn giản mà thường có thể được thực hiện bằng việc gây tê tại chỗ.

3. Với người hút mỡ bụng lần thứ hai

Hút mỡ bụng lần trước thường gây ra một mức độ nhất định của sẹo xơ trong mỡ dưới da còn lại. Tiến hành hút mỡ bụng lần thứ hai sẽ khó khăn hơn vì xơ hóa quá mức này.

4. Đảm bảo thực hiện đúng các thủ tục hút mỡ bụng

Chỉ nên thực hiện hút mỡ bụng một mình, không kèm với các hình thức thẩm mỹ khác để tránh các phản ứng tiêu cực của cơ thể. Theo các bác sĩ, hút mỡ bụng cũng an toàn hơn khi được tiến hành gây mê tại chỗ. Bởi trong quá trình thực hiện, có thể có nguy cơ một ống hút mỡ vô tình thâm nhập vào khoang bụng và gây ra một chấn thương đường ruột dù là rất nhỏ, nếu chậm phát hiện quá 18 đến 24 giờ, sẽ dẫn đến nhiễm trùng ruột nguy hiểm. Với phương pháp gây mê tại chỗ nó sẽ được phát hiện ngay lập tức và một bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm có thể phẫu thuật các vết thương trước khi chúng trở nên nghiêm trọng.

5. Không nên hút quá nhiều chất béo từ bụng

Loại bỏ chất béo quá mức từ bụng có thể là một sai lầm lớn. Mục tiêu của hút mỡ không phải là để loại bỏ càng nhiều chất béo càng tốt, mà là để tạo ra một kết quả để cải tiến thẩm mỹ đem lại một vẻ đẹp tự nhiện. Không cần phải nói, hầu hết các bệnh nhân đều không coi kết quả hút mỡ bụng của mình là tối ưu. Hút mỡ quá nhiều chất béo khu vực vùng bụng dưới có thể dẫn đến khu vực này rất thiếu chất béo, dẫn đến việc ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những yếu tố nguy cơ khác có thể ảnh hưởng đến sự an toàn tương đối và kết quả thẩm mỹ hút mỡ bụng cuối cùng bao gồm: phẫu thuật trước bụng, thủ tục nội soi, và xạ trị ở vùng bụng cũng cần được chú ý.

Làm đẹp phải song hành cùng an toàn sức khỏe là nguyên tắc bất di bất dịch trong tất cả các dịch vụ thẩm mỹ. Bởi vậy những nguyên tắc trên thực sự quan trọng và cần thiết. Hi vọng các bạn sẽ vừa có được vòng 2 thon gọn, săn chắc, vừa có được sức khỏe dẻo dai.

TRUNG TÂM THẨM MỸ HÀN QUỐC EVA
Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, P.3, Q.5, TPHCM.
Điện thoại: 083.8366199
Hotline: Ms. Dung 0909365138 – Ms. Mỹ Nữ 0983802602
Website: hutmolaser.com

Có thể bạn muốn tìm Tags: ,

Comment