TRUNG TÂM THẨM MỸ HÀN QUỐC EVA

Bác sĩ Khải tốt nghiệp Đại học quốc gia SEOUL và các Bác sĩ HÀN QUỐC đảm nhiệm

Tổng Đài: 1900.9448
Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, F.3, Quận 5, TP. HCM
vikr

Những lưu ý quan trọng sau khi hút mỡ đùi

Sau khi tiến hành hút mỡ đùi, bạn chờ đợi được chứng kiến hiệu quả của nó, bạn tưởng tượng đến cảnh được thoải mái khoe đôi chân thon gọn của mình trong những bộ cánh hấp dẫn. Nhưng, để hiệu quả của phương pháp hút mỡ đùi mà bạn đã tiến hành được đảm bảo, mang lại hiệu quả cao nhất, bạn nên tham khảo những chú ý sau đây.

hut-mo-dui

Chú ý khi uống thuốc

Nếu bạn nhận được chỉ định uống thuốc từ bác sĩ, thì bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm. Nói chung, các thuốc kháng sinh thường là thuốc bắt buộc, bạn có thể phải dùng một số loại thuốc khác khi cần thiết. Các loại thuốc khi cần thiết thường được dùng cho các cơn co thắt đau đớn, buồn nôn, lo lắng, và đau cơ bắp. Và cũng hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm trước khi dùng. Bạn có thể bắt đầu dùng thuốc kháng sinh khi bạn bạn về nhà vào buổi tối. Nếu dạ dày không cho phép dùng thuốc, thì hãy dùng thuốc vào sáng hôm sau.

Chế độ ăn uống

Bạn có thể bắt đầu bằng chất lỏng như súp, cháo, canh và thức ăn nhẹ, rồi sau đó mới tiến tới một chế độ ăn uống bình thường. Thúc đẩy quá nhanh, ăn thức ăn cứng sớm có thể dẫn đến buồn nôn. Cũng sẽ tốt hơn nếu có thức ăn thường xuyên trong dạ dày của bạn vì điều này thường giúp giảm thiểu việc buồn nôn do thuốc gây ra.

Thay băng vết thương

Thông thương, băng vết thương phải thấm máu tốt. Đây là yêu cầu tất yếu sau phẫu thuật. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cách thay băng và những chú ý cần thiết cho bạn. Nếu băng quấn hơi ướt, bạn không nhất thiết phải thay nó, mà tốt nhất cứ giữ nguyên như vậy. Khi thay băng, lưu ý hãy rửa tay thật sạch, không chạm vào vết mổ và hoàn toàn sử dụng gạc vô trùng.

Các hoạt động

Nghỉ ngơi và thư giãn là quan trọng nhất sau khi tiến hành phẫu thuật. Mọi bác sĩ đều thích phương châm “chậm và ổn định sẽ chiến thắng cuộc đua” và “những con rùa thắng cuộc.” Quá nhiều hoạt động sau khi phẫu thuật là không thích hợp. Những việc hàng ngày như mua sắm, nấu ăn, giặt ủi, và lau nhà cũng nên tránh cho đến khi bác sĩ phê duyệt các hoạt động này. Hầu hết bệnh nhân nên nghỉ ngơi trên ghế hoặc trên giường. Bác sĩ cũng sẽ khuyên bạn nên thỉnh thoảng đứng dậy và đi bộ xung quanh nhà hoặc căn hộ của bạn. Điều này được gọi là đi lại sớm và giảm thiểu nguy đông của máu nơi phẫu thuật.

Một vài hạn chế

Bạn không nên sử dụng miếng đệm sưởi ấm, chăn điện, hoặc chai nước nóng gần vết thương của mình. Không được sinh hoạt vợ chồng cho đến khi có có sự cho phép của bác sĩ.

Chăm sóc và theo dõi

Các bác sĩ khuyên bạn nên trở lại phòng khám một hoặc hai ngày sau khi hút mỡ. Tất nhiên bạn có thể đến phòng khám bất kỳ khi nào bạn muốn. Nếu cần thiết bạn hãy giữ liên lạc thường xuyên với phòng khám bằng việc gọi điện hoặc nhắn tin thường xuyên. Bằng cách gọi hoặc nhắn tin qua lại, nhân viên của phòng khám có thể sắp xếp lịch hẹn và giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Để giảm các cục máu đông

Đi lại là một trong những hoạt động cần thiết để giảm thiểu các cục máu đông ở chân. Đi lại sớm có nghĩa là đứng lên và đi bộ xung quanh nhà trong khoảng thời gian 10 phút, ít nhất 6 lần một ngày (thời gian tương đương 1h). Đặc biệt sau khi hút mỡ đùi, bạn không nên mặc quần áo chặt quá, đặc biệt là trên hoặc dưới đầu gối. Các bác sĩ thường khuyên bạn thực hiện động tác chân như là mình đang đi xe đạp để giảm thiểu các cục máu đông, và việc này có thể thực hiện thường xuyên. Để chân cao cũng rất quan trọng vì nó cũng giúp bạn giảm thiểu các cục máu đông và để thúc đẩy quá trình hồi phục của mình.

TRUNG TÂM THẨM MỸ HÀN QUỐC EVA
Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, P.3, Q.5, TPHCM.
Điện thoại: 083.8366199
Hotline: Ms. Dung 0909365138 – Ms. Mỹ Nữ 0983802602
Website: hutmolaser.com

Có thể bạn muốn tìm Tags: ,

Comment