TRUNG TÂM THẨM MỸ HÀN QUỐC EVA

Bác sĩ Khải tốt nghiệp Đại học quốc gia SEOUL và các Bác sĩ HÀN QUỐC đảm nhiệm

Tổng Đài: 1900.9448
Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, F.3, Quận 5, TP. HCM
vikr

Nguy cơ đột tử vì giảm cân không đúng cách

Cũng như phụ nữ đàn ông cũng có nhu cầu giảm cân. Tuy nhiên, trong thực thế nhiều người đàn ông giảm cân không đúng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí gây đột tử.

sao han 2

Gây đột tử

Hạn chế calo là sai lầm trong việc giảm cân của đàn ông. Chế độ ăn uống kiểu này gây hại cho cơ thể thiếu năng lượng nghiêm trọng, phát sinh mệt mỏi không đủ sức làm việc, tình trạng này kéo dài sẽ gây mất cân bằng, phản khoa học.

Hạn chế calo, ăn không đủ năng lượng có thể gây ra đột tử. Nhiều người cố gắng giảm trọng lượng bằng cách kiểm soát năng lượng trong bữa tối. Tuy nhiên, không đủ năng lượng cho cơ thể sức khỏe của tim có thể bị đe dọa. Nếu cơ thể không được bổ sung calo đầy đủ có thể gây ra cái chết đột ngột.

Giảm cơ bắp

Nhiều người đàn ông cho rằng, tập thể dục càng nhiều thì càng có hiệu quả nhanh. Nhưng thực tế nếu không nghỉ ngơi đủ thì cơ bắp không thể phục hồi, ảnh hưởng đến các cơ bắp.

Bạn nên nghỉ ngơi khoảng hai ngày cho mỗi vùng cơ bắp và nên tăng cường thức ăn, đồ uống để phục hồi cơ bắp tốt hơn.

Ảnh hưởng đến hoạt động của mật

Sự suy giảm nhanh chóng của trọng lượng có thể gây ảnh hưởng tới mật. Theo nghiên cứu y học, nhiều người sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trong tới mật nếu họ bị mất trọng lượng quá nhanh. Sự tiết mật có thể được kiềm chế và các chức năng của túi mật bị suy yếu. Vì vậy, đàn ông không nên giảm cân nhanh trong một thời gian ngắn. Ngoài ra, bộ nhớ của cơ thể con người cũng có thể bị ảnh hưởng trong quá trình giảm cân. Để bảo vệ não bộ và giữ sức khỏe, mọi người nên giảm trọng lượng một cách cẩn thận.

Rụng tóc, hại tim

Chế độ ăn chay có thể là nguyên nhân gây rụng tóc. Theo nghiên cứu tại Nhật Bản, nhiều chế độ ăn chay có liên quan chặt ché với rụng tóc. Các thành phần chính của tóc là protein, kẽm, sắt, đồng và một số nguyên tố vi lượng khác. Tuy nhiên, nếu người đàn ông chỉ ăn trái cây và rau quả trong cuộc sống hàng ngày, họ chỉ có thể bổ sung các vitamin như vitamin E cho cơ thể của họ. Các yếu tố protein và các chất khác không được bổ sung đầy đủ. Như vậy, rụng tóc có thể được gây ra bởi vì suy dinh dưỡng nghiêm trọng.

Chuột rút

Việc khởi động trước khi tập và căng cơ sau khi tập là vô cùng quan trọng để tránh bị chuột rút, chấn thương, làm giảm hiệu quả của việc tập luyện. Nhưng nhiều người thường mắc sai lầm khi tự đặt ra thời gian khởi động quá ít hay bỏ qua bước khởi động và căng cơ. Cần khởi động đủ để làm ấm cơ thể và để cơ bắp quen dần với sự vận động và căng cơ để xoa dịu cơ bắp sau mỗi buổi tập.

Nguồn tin: giadinh.net.vn

Có thể bạn muốn tìm

Comment