TRUNG TÂM THẨM MỸ HÀN QUỐC EVA

Bác sĩ Khải tốt nghiệp Đại học quốc gia SEOUL và các Bác sĩ HÀN QUỐC đảm nhiệm

Tổng Đài: 1900.9448
Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, F.3, Quận 5, TP. HCM
vikr

Nên ăn gì trước và sau khi phẫu thuật hút mỡ?

Thực phẩm đóng một vai trò quan trọng nhất là đối với những người sau khi thực hiện phẫu thuật, bài viết sau đây xin chia sẽ với các bạn về những thực phẩm phù hợp trước và sau khi phẫu thuật nói chung và hút mỡ nói riêng.

* Công dụng của gừng trong giảm mỡ thừa / Giảm lượng mỡ giúp tim hoạt động tốt hơn

Khi quyết định thực hiện phẫu thuật hút mỡ, bạn cũng phải chuẩn bị sẵn sàng không chỉ về mặt tâm lí mà còn phải định trước chế độ dinh dưỡng mà mình phải tuân theo. Bởi vì cho dù bất kì tình huống nào thì nguồn thức ăn cùng với những chất dinh dưỡng của nó chính là cơ sở để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, mau chóng phục hồi. Tuy nhiên, việc thực hiện chế độ ăn dinh dưỡng không chỉ nên áp dụng sau khi phẫu thuật hút mỡ mà trứơc khi thực hiện bạn cũng cần có chế độ ăn phù hợp. Nếu như chúng ta nạp đủ năng lượng thì cơ thể sẽ có đủ sức chịu đựng trong quá trình phẫu thuật và đồng thời giúp chúng ta phục hồi nhanh hơn sau khi phẫu thuật. Do đó đừng xem thường những thực phẩm trong cuộc sống hằng ngày, bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẽ vài thông tin liên quan đến việc nên ăn gì trước và sau khi phẫu thuật hút mỡ.

thuc pham 1

Những thực phẩm giàu protein

Trước khi phẫu thuật

-  Quá trình chuẩn bị trước khi phẫu thuật đóng một vai trò khá quan trọng. Chỉ có chuẩn bị thật tốt về mặt tinh thần và thể chất thì việc phẫu thuật sẽ trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn, giúp cho quá trình phục hồi sau phẫu thuật hút mỡ nhanh hơn.

-  Không chỉ có vậy mà chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp làm giảm nhiễm trùng, gia tăng khả năng lành vết thương, hạn chế sụt cân và cải thiện chức năng ruột, đó là điều kiện tất yếu bảo đảm phẫu thuật thuận lợi và đạt hiệu quả tối ưu hơn.

+  Với người gầy nên ăn các thức ăn có nhiệt lượng cao, protein cao để tăng thể trọng, như thịt lợn nạc, thịt dê, thịt bò, trứng, tôm hẹ, chế phẩm đậu…

+ Với người béo, nên ăn các chất ít mỡ, nhiệt lượng thấp để giảm thể trọng, mỡ cơ thể quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến liền vết thương, nên ăn nhiều rau chứa nhiều xơ thực vật, uống nước vừa đủ. Ngoài ra cần phải kết hợp giữa bệnh tình với ăn uống hợp lý.

Sau khi phẫu thuật

-  Nguyên tắc là ăn các thức ăn có nhiệt năng cao, prôtêin cao, giàu vitamin. Đầu tiên là ăn loãng sau đó chuyển dần sang ăn đặc, ăn thức ăn mềm, nên ăn ít, thành nhiều bữa trong ngày. Tuỳ theo loại phẫu thuật, nếu không có chống chỉ định thì khuyến khích ăn qua đường tiêu hoá sớm vì sẽ giúp duy trì chức năng và cấu trúc ruột, hạn chế nhiễm trùng.

-  Ăn 3 bữa một ngày: gồm 1 bữa ăn sáng lớn. 1 bữa ăn chính – ăn cho bữa trưa hoặc bữa tối – bao gồm protein như cá, gà, 1 khẩu phần nhỏ của ngũ cốc như gạo nâu hoặc mì ống và nhiều rau. Thêm 1 bữa ăn nhỏ khác như súp (không kem) hoặc salad và ít nhất 5 phần trái cây và rau xanh.

-  Một điều quan trọng nữa là sau khi hút mỡ thì nhất định không được để đói bởi vì bỏ qua bữa ăn có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và có thể ảnh hưởng đến sức mạnh ý chí. Hãy chọn một bữa ăn nhẹ an toàn vào giữa sáng và 1 tách trà để giữ năng lượng cho cơ thể.

-  Bắt đầu một ngày với một cốc nước nóng có thêm nước ép chanh để làm sạch hệ tiêu hóa và nhớ uống từ 6 – 8 cốc nước một ngày hoặc vài tách trà thảo dược trong suốt cả ngày.

thuc pham 2

Những thực phẩm giàu vitamin

-  Tránh những thực phẩm có đường nếu bạn muốn chấm dứt việc nạp năng lượng và sự thèm ăn. Hãy chọn trái cây cho bữa ăn nhẹ hoặc một vài miếng sô cô la đen chất lượng.

Với chế độ dinh dưỡng dành cho phẫu thuật hút mỡ như vậy, các bạn có thể yên tâm là mình chuẩn bị đủ lượng dinh dưỡng và năng lượng cho trước và sau khi thẩm mỹ.

TRUNG TÂM THẨM MỸ HÀN QUỐC EVA
Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, P.3, Q.5, TPHCM.
Điện thoại: 083.8366199
Hotline: Ms. Dung 0909365138 – Ms. Mỹ Nữ 0983802602
Website: hutmolaser.com

 

Có thể bạn muốn tìm Tags:

Comment