TRUNG TÂM THẨM MỸ HÀN QUỐC EVA

Bác sĩ Khải tốt nghiệp Đại học quốc gia SEOUL và các Bác sĩ HÀN QUỐC đảm nhiệm

Tổng Đài: 1900.9448
Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, F.3, Quận 5, TP. HCM
vikr

Hút mỡ có đau không?

Câu hỏi muôn thuở, nỗi lo muôn thuở của tất cả mọi người, không kể nam hay nữ khi nghĩ tới việc áp dụng biện pháp hút mỡ để làm đẹp là: hút mỡ có đau không?  Rất nhiều người đã tiến hành hút mỡ ở nhiều khu vực khác nhau, nhiều lần, với lượng mỡ hút ra lớn và số lượng người đã tiến hành hút mỡ nhiều vượt trội so với các dịch vụ thẩm mỹ khác là những thông tin gợi mở cho bạn phần nào câu trả lời cho câu hỏi trên. Nếu đau đớn nhiều, nếu không hiệu quả, nếu có biến chứng thường xuyên, nếu quá đắt đỏ… thì liệu hút mỡ có trở thành dịch vụ làm đẹp “hot” đến thế và được ưa chuộng đến thế trên khắp thế giới?

phau thuat hut mo

Có lẽ để trả lời cho câu hỏi “hút mỡ có đau không?” cần nhìn rõ quá trình hút mỡ diễn ra như thế nào. Bởi đó là toàn bộ quá trình mà bác sĩ thẩm mỹ dùng những dụng cụ y tế để tác động vào cơ thể chúng ta, lấy ra những chất béo thừa đã tích tụ lại trước đó. Vậy sự “can thiệp” này hẳn là sẽ khiến chúng ta phải đau, nhưng mức độ đau như thế nào mới là thực chất vấn đề mọi người quan tâm.

Hút mỡ có thể thực hiện ở nhiều vị trí như: bụng, mông, đùi, bắp chân, cánh tay, lưng, nọng cằm… Dịch vụ thẩm mỹ này cũng có thể tiến hành bằng cách phẫu thuật hoặc không phẫu thuật. Cho đến nay,  ở Việt Nam phẫu thuật hút mỡ bằng laze vẫn là phương pháp phổ biến nhất, được ưa chuộng nhất, giúp loại bỏ, hút ra bên ngoài một lượng mỡ thừa trên cơ thể một cách nhanh chóng. Thông thường, mỗi người đều có 2 lớp mỡ dưới da, một lớp bên sát trên và một lớp sâu phía trong. Mỡ được hút ra chính là lớp mỡ ở sâu phía trong, nhằm ngăn chặn rủi ro liên quan tới bề mặt da.

Quá trình phẫu thuật bắt đầu với việc bác sĩ tiến hành đánh dấu những khu vực có mô mỡ có thể loại bỏ. Sau đó, bác sĩ sử dụng bút để vẽ khoanh vùng lý tưởng cho tiến hành phẫu thuật, tiến hành gây mê hoặc gây tê cục bộ. Ngày nay, khoa học phát triển, có rất nhiều kỹ thuật hút mỡ hiện đại, an toàn. Với phương pháp truyền thống, dụng cụ thường dùng là một ống thông (bản chất là một thanh kim loại rỗng nhỏ) gắn với máy bơm chân không. Chúng được đưa vào cơ thể qua vết rạch nhỏ mà bác sĩ tạo ra trên vùng được đánh dấu sẵn. Bên trong cơ thể, ống thông liên tục làm nới lỏng các mô mỡ dưới bụng, sau đó, máy bơm chân không hút mỡ ra bên ngoài vào những bình đựng sẵn. Sau khi mỡ được hút ra, không ít bệnh nhân quá béo sẽ được các bác sĩ loại bỏ một phần da thừa đi. Tiếp đến, vết rạch sẽ được khâu lại cẩn thận. Nếu phẫu thuật thành công, chỉ y tế có thể gỡ bỏ sau từ 5-10 ngày.

hut-mo

Như vậy, có thể hình dung là, ngay khi phẫu thuật khách hàng được tiêm thuốc tê, hoặc gây mê nếu hút mỡ trên diện rộng nên hoàn toàn không cảm thấy đau đớn. Và toàn bộ quá trình hút mỡ sẽ diễn ra nhẹ nhàng. Tuy nhiên, sau đó, vùng bị lấy mỡ sẽ có dấu hiệu sưng, thâm tím, và vì mỡ bên trong đã được lấy ra, vùng da bên ngoài sẽ bị lỏng lẻo nên cần được băng, nẹp để da tự đàn hồi, thu gọn lại. Việc đau đớn sau hút mỡ có thể gây khó khăn với nhiều người trong thời gian từ 1- 2 tuần và hoàn toàn hết hẳn phải sau khoảng 4 tuần. Việc vận động, sinh hoạt hàng ngày cũng sẽ bị ảnh hưởng, Tuy nhiên, các bác sĩ sẽ cho bạn thuốc giảm đau nếu cần và hướng dẫn bạn cách tự chăm sóc hiệu quả, bởi vậy bạn không cần phải quá lo lắng.

“Hút mỡ có đau không” không phải là vấn đề quan trọng hàng đầu, quan trọng nhất là quá trình diễn ra an toàn, sức khỏe của bạn được đảm bảo và việc hút mỡ có hiệu quả với cơ thể bạn, từ đó giúp bạn có được hình dáng lý tưởng mà bạn mơ ước. Dẫu sao, bạn hãy nên chuẩn bị trước tâm lỹ vững vàng cho công cuộc làm đẹp này nhé!

Bài viết nhiều người quan tâm: Hút mỡ bắp chân

Trung Tâm Thẩm Mỹ Hàn Quốc EVA
Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, TPHCM.
Điện thoại: 083 836 6199
Hotline: Ms Dung: 0909365138 – Ms Mỹ Nữ: 0983802602
Website: hutmolaser.com
Tổng Đài tư vấn: 1900.9448

Có thể bạn muốn tìm Tags: , ,

Comment